Home Ông Cấn Văn Lực

Ông Cấn Văn Lực

TIỂU SỬ

Tiến sĩ Lực đã được mời làm giảng viên khách mời cho các khóa học MBA tại Đại học Monash (Úc), Đại học Boston (Hoa Kỳ) và các trường đại học lớn tại Việt Nam trong suốt 10 năm qua. Ông cũng là diễn giả khách mời thường xuyên cho các chương trình truyền hình khác nhau, các vấn đề về kinh tế, tài chính ngân hàng và các hội nghị kinh tế/tài chính.
Trước khi đảm nhiệm vị trí cấp cao hiện tại, ông là Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Trung tâm Giao dịch BIDV III, cùng nhiều vai trò quản lý cấp cao tại BIDV (Phó Giám đốc Trung tâm Giao dịch BIDV I, Giám đốc Trung tâm Tài trợ Thương mại; Giám đốc Ngân hàng Quốc tế, Chứng khoán, Phát triển Sản phẩm, Tài trợ Thương mại; Cán bộ Ngân hàng Quốc tế và Tín dụng Nước ngoài, v.v…), kể từ khi ông bắt đầu làm việc cho Ngân hàng vào đầu năm 1993.
Ông là sinh viên năm cuối tại Trường Harvard Kennedy và là thành viên Hubert H. Humphrey (theo chương trình trao đổi Fulbright) tại Hoa Kỳ trong giai đoạn 2007-2009. Năm 2008, ông là học giả thỉnh giảng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ở Washington DC và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston. Năm 2003, Bác sĩ Lục là người Việt Nam duy nhất nhận được Giải thưởng Úc-Á danh giá cho chương trình tiến sĩ của mình. Ông cũng là Chủ tịch Câu lạc bộ Việt Nam tốt nghiệp từ Câu lạc bộ Úc (VGAC) trong giai đoạn 2001-2003.
Ông có một số bài báo được xuất bản trên Tạp chí Nghiên cứu Dịch vụ Tài chính, Tạp chí Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương, Tạp chí Quản lý Tài sản, Tạp chí Kinh tế Trung Quốc và Vikalpa. Tiến sĩ Cấn Văn Lực có bằng MBA và Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh – DBA (Tài chính) của Đại học Monash, Úc, cả hai đều thuộc học bổng của chính phủ Úc. Anh ấy cũng là một CPA; và đã nhận được nhiều giải thưởng thành tích cho thành tích học tập xuất sắc của ông, cho vai trò quản lý của ông tại BIDV, và những đóng góp của ông trong nghiên cứu về lĩnh vực ngân hàng Việt Nam.